Sốt cổ phiếu sắp chào sàn

Sốt cổ phiếu sắp chào sàn

Hiện cổ phiếu của Công ty Phân đạm dầu khí (DPM), Tập đoàn Hòa Phát (HPG), Công ty cổ phần Gỗ Hoàng Anh Gia Lai… là những “hàng” được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Cách đây một tháng, DPM chỉ ở mức 75.000 đồng, song đến nay đã lên hơn 100.000 đồng. Tương tự với HPG, giá đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm rơi xuống đáy.

Quá trình tăng giá của những cổ phiếu này được xác định từ thông tin sẽ niêm yết trong tháng 11 tới. Cụ thể, DPM và HPG đã thông báo chính thức ngày chốt danh sách cổ đông để chuẩn bị niêm yết, riêng HPG đã xác định ngày lên sàn là 15/11.

Từ giá trị những cổ phiếu sắp chào sàn, có thể thấy mức kỳ vọng lớn của nhà đầu tư. Hiện HPG đã được đẩy lên cao hơn giá chào sàn tới 20%. Theo giám đốc một công ty chứng khoán tại TP HCM, nhà đầu tư đặt kỳ vọng những cổ phiếu này sẽ tăng giá kịch trần trong ngày đầu tiên chào sàn.

Với những thông tin nóng, đặc biệt ở khâu tính toán và so sánh chỉ số của các mã, nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội và hình thức đầu tư. Họ vừa có thể “lướt sóng” ngay tại thị trường OTC, vừa có cơ hội đầu tư dài hạn. Khi xuất hiện các nhà đầu tư “lướt sóng”, tính thanh khoản của cổ phiếu được nâng lên. Đây cũng là yếu tố cơ bản để một cổ phiếu vươn lên hàng blue-chip, trở thành cổ phiếu tốt của thị trường.

Đoàn Hạnh (Theo Đầu tư Chứng khoán)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.