Chuẩn bị giao dịch không sàn đầu 2008

Chuẩn bị giao dịch không sàn đầu 2008

22/10 là ngày HOSE thử nghiệm đưa màn hình nhập lệnh về sàn để chuẩn bị giao dịch không sàn đầu năm 2008. Trao đổi với PV chiều 23/10, đại diện Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) cho hay, đã có 8 công ty tham gia thử nghiệm.

Dự kiến, đến giữa tháng 11, khi các công ty chứng khoán thành viên đưa thêm màn hình nhập lệnh về công ty, HOSE sẽ trống khoảng 20 chỗ ngồi, đủ để nhận thêm 10 thành viên mới.

Đến tháng 3 năm 2008, HOSE sẽ hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin, xây dựng phần mềm để bắt đầu giao dịch không sàn, nhằm tránh tình trạng lệnh nhà đầu tư bị ùn tắc và tạo tính minh bạch cho thị trường.Sau thử nghiệm hôm qua, đại diện một số công ty chứng khoán cho hay, phương thức giao dịch khi đưa màn hình nhập lệnh về đơn vị không khác gì so với cách cũ.

Lệnh của nhà đầu tư đưa ra sẽ được kiểm tra và nhập vào hệ thống của công ty chứng khoán. Sau đó, nhân viên ngồi sàn sẽ nhập lại vào hệ thống của HOSE.Phía HOSE cũng xác nhận, việc đưa màn hình nhập lệnh về sàn chỉ là biện pháp tình thế nhằm giải quyết bức bách thiếu chỗ ngồi tại Sở. Hiện các bàn dành cho nhân viên ngồi sàn của các công ty chứng khoán thành viên tại HOSE hầu như kín.

Khi giao dịch không sàn, lệnh của nhà đầu tư sẽ đi thẳng vào hệ thống của HOSE để so khớp, chứ không phải nhập lệnh 2 lần như hiện tại.Theo ghi nhận của VnExpress tại các công ty chứng khoán thí điểm đưa màn hình nhập lệnh về sàn, đa số các công ty đều bố trí phòng nhập lệnh riêng biệt cho các nhân viên đại diện. Anh Việt, mở tài khoản tại Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho hay, giao dịch không có gì khác biệt so với trước kia. Trong đợt khớp lệnh liên tục, sau khi đặt lệnh khoảng 3-5 phút là nhà đầu tư có thể biết được kết quả.

                                                                        Đoàn Hạnh (Theo VnExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.